So với phương án “mua nhà trên giấy”, một căn nhà hoàn thiện mang đến sự an tâm về pháp lý và tiến độ.

 • Trong khi hầu hết nhà đầu tư rao bán nhà hình thành trong tương lai, một số nhà đầu tư vẫn kiên định với hướng đi hoàn tất mọi thủ tục pháp lý, đôi khi gần hoàn thiện mới mở bán như dự án The Classia Khang Điền. Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng dự án xây nhà trước rồi mới mở bán bán đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính mạnh.

 • Dưới góc độ của chủ đầu tư, việc bán nhà sau khi hoàn thành xây dựng cũng là một phần trong chiến lược xây dựng danh tiếng của doanh nghiệp. “Khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất khi họ chọn mua bất động sản xây sẵn,” chuyên gia này cho biết.

An tâm về pháp lý và thanh khoản

 • Hiện nay, rất nhiều người “mua nhà trên giấy” gặp vướng mắc liên quan đến pháp lý và rủi ro do dự án chậm tiến độ. Nhiều trường hợp khách hàng đã đóng cho chủ đầu tư vài tỷ đồng nhưng vẫn không triển khai được, hoặc mới xây được phần móng thì dừng thi công vì không đủ điều kiện mở bán
 • Trong khi đó thời gian qua, dự án BĐS hoàn thiện đồng nghĩa với giấy tờ pháp lý đầy đủ, khiến người mua yên tâm. Tại thị trường TP.HCM, Khang Điền có thế mạnh phát triển loạt dự án đã mở bán hơn 20 năm qua.
 • Dự án mới đây vừa hoàn thành được rao bán bởi là The Classia tại thành phố Thủ Đức. Dự án cao cấp nằm trong quần thể nhà phố và biệt thự hiện hữu, mang đến môi trường sống xanh và cộng đồng dân cư trí thức.

 • Theo đại diện Khang Điền, với nhóm khách hàng mua nhà để ở, khi tìm hiểu dự án nhà ở có nhu cầu thực, họ sẽ yên tâm khi thấy giấy tờ pháp lý minh bạch và đầy đủ, dự án cũng tiến hành xây dựng gần hoàn thiện. Với nhóm nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, một dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý và sẵn sàng đi vào hoạt động sẽ giúp hoạt động đầu tư  thuận lợi hơn. Lợi nhuận cũng cao hơn , hạn chế rủi ro chậm thi công hay chậm trả giấy tờ

“Mục sở thị” sản phẩm trước khi đầu tư

 • Ngoài pháp lý hoàn thiện, ưu điểm của các dự án nhà xây sẵn là sự đồng bộ về sản phẩm, tiện ích và cảnh quan xung quanh, giúp khách hàng hình dung rõ ràng về tổ ấm tương lai. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể đánh giá chính xác giá trị của sản phẩm bằng cách quan sát thực tế tổng quan quy hoạch dự án, cũng như cộng đồng xung quanh.
 • Đại diện Khang Điền Group cho biết, những dự án nhà ở có giấy tờ pháp lý đầy đủ, hoàn thiện gần xong mới mở bán, doanh nghiệp này thường tập trung nguồn lực để phát triển không gian xanh, hệ tiện ích hiện đại. Bên cạnh đó, đơn vị cũng rất đầu tư vào phần kiến trúc, nội ngoại thất và thiết kế không gian sống. “Tất cả đều nhằm tạo niềm tin cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy căn nhà,của mình” đại diện Khang Điền cho biết.

 • Các sản phẩm của The Classia đều có sổ theo từng lô, có giấy phép bán hàng đủ tiêu chuẩn của cơ quan có thẩm quyền. Nhà và sổ hồng từng căn cũng được chủ đầu tư cam kết bàn giao theo tiến độ đáp ứng tâm lý cẩn thận của khách hàng vào thời điểm hiện tại.
 • The Classia bao gồm 176 nhà phố sân vườn 1 trệt 3 lầu mang phong cách tân cổ điển, hoàn thiện toàn bộ cảnh quan và hệ thống tiện ích đạt tiêu chuẩn sống như một khu nghỉ dưỡng. Các sản phẩm đã sẵn sàng để giao từ tháng 10. Hiện tại, chủ đầu tư đang có chính sách linh hoạt, ưu đãi hấp dẫn với nhiều phương án thanh toán, giúp khách hàng cân đối tài chính.
 • Ngoài ra, những người mua thanh toán sớm vượt tiến độ có thể được hưởng chiết khấu lên đến 18% cho khoản thanh toán sớm trước hạn. Chủ đầu tư còn chiết khấu thêm 5% khi khách hàng thanh toán đủ 70% và miễn phí quản lý đến hết tháng 12/2024 cho cư dân.

Theo ông Hồ Đắc Duy - quản  lý cao cấp bộ phận Nhà ở Savills, bất động sản liền thổ là kênh đầu tư hiệu quả và là kênh trú ẩn an toàn trước bối cảnh lạm phát gia tăng trong thời gian tới.  Dòng sản phẩm này phù hợp với nhà đầu tư có tài chính ổn định có thể đầu tư trung và dài hạn.

Nguồn: Tổng hợp từ báo VNExpress