Dự án Shophouse NovaWorld Phan Thiết đang ngày càng chứng tỏ sức hút không chỉ với du khách mà còn là sự lựa chọn “vàng” cho các nhà đầu tư mong muốn phát triển kinh doanh.
Xu hướng tất yếu để du lịch bứt phá

  • Là một quốc gia ven biển với nhiều vịnh và bãi biển đẹp, Việt Nam có mọi điều kiện để phát triển các thành phố du lịch biển đẳng cấp quốc tế. Theo đó, các thành phố du lịch quy mô lớn được khuyến khích phát triển ở nhiều địa phương có nhiều tiềm năng.
  • Về xu hướng phát triển đô thị du lịch, ông Nguyễn Hà - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, đô thị du lịch “tất cả trong một” đã trở thành xu hướng khi nhu cầu du lịch tăng cao. du lịch kết hợp với hội nghị hội thảo, du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí hiện nay rất quan trọng, yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng cũng ngày càng cao.

  • Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, việc đầu tư phát triển các đô thị du lịch là xu thế tất yếu để phát triển du lịch. Việt Nam đang trên đường trở thành quốc gia du lịch đón hàng chục triệu du khách mỗi năm. Vì vậy, nếu không có cơ sở hạ tầng tốt, các khu du lịch, đô thị du lịch phát triển đồng bộ thì khó có thể thực hiện chiến lược này.
  • Các đô thị du lịch thành công là sự kết hợp của việc cung cấp các dịch vụ cạnh tranh để đáp ứng kỳ vọng của du khách với sự đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và mang lại nhiều phúc lợi. Một đô thị du lịch bao gồm hai yếu tố chặt chẽ: tiềm năng tự nhiên gắn kết bên trong và các yếu tố bên ngoài.
  • Theo các chuyên gia bất động sản , để được công nhận là đô thị du lịch thì các dự án phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau: sức hấp dẫn khách du lịch trên thị trường so với các khu vực khác; dễ dàng tiếp cận bởi sân bay và thuận tiện giao thông, đa dạng  các loại hình sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh; khả năng cung cấp các tiện ích phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân và du khách.

NovaWorld Phan Thiết - biểu tượng mới về đô thị du lịch bền vững

  • Novaworld Phan Thiết được đánh giá là dự án khu đô thị kinh tế - du lịch có tiềm năng vươn tầm quốc tế, điều này đang chứng tỏ sức hút của dự án khi không chỉ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng mà còn là lựa chọn “vàng” dành cho các nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh.
  • Giai đoạn được đưa vào vận hành chỉ trong thời gian ngắn đưa vào vận hành, dự án đã trở thành điểm đến "all-in-one" của du khách trong nước và quốc tế. Theo đại diện Novaland chia sẻ: “Chỉ riêng trong dịp lễ 2/9, NovaWorld Phan Thiết đã thu hút hơn 20.000 du khách, cao điểm cuối tuần có thể đón chục nghìn khách/ngày đến vui chơi, giải trí. NovaWorld Phan Thiết đặt mục tiêu đón 5 triệu/năm sau khi vận hành hoàn chỉnh”.

  • Đặc biệt, khi Dầu Giây - Phan Thiết - cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, các tuyến đường ven biển 719, 719B, sân bay Long Thành được hoàn thiện đồng bộ nên giao thông kết nối thuận tiện với hệ sinh thái tiện ích toàn diện, cao cấp. NovaWorld Phan Thiết sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút một lượng du khách đến nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm… Từ đó sẽ kéo theo sự phát triển của các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ phụ trợ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện và bền vững cho cả khu vực.
  • Theo các chuyên gia, nếu trước đây bất động sản du lịch và các địa phương phát triển du lịch chỉ được coi là điểm đến; Giờ đây, xu hướng “ở ”, “tạm ở” hay “định cư ” ngày càng rõ nét thông qua việc phát triển các khu đô thị kinh tế du lịch như dự án NovaWorld Phan Thiết. Xu hướng này là không thể tránh khỏi khi sự dịch chuyển kinh tế sẽ kéo theo dịch chuyển an cư.
  • Mặt khác, với các cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn quốc tế đã và đang hoàn thiện như: Movenpick Resort Phan Thiết, Radission Resort Phan Thiết, Novotel, khu tiện ích mua sắm, giải trí, thể thao đang hình thành…; Chủ đầu tư mở Bán Shophouse NovaWorld Phan Thiết được kỳ vọng sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia, nhân sự chất lượng cao đến làm việc và sinh sống.

Theo Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, hội tụ đủ yếu tố ngoại sinh và tiềm lực nội sinh trong chiến lược phát triển bền vững, dự án NovaWorld Phan Thiết tiến gần hơn đến hình mẫu của một khu đô thị kinh tế. - du lịch bền vững, nơi an cư lý tưởng, đầu tư, kinh doanh, điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn trong tương lai gần.

 

Nguồn: Tổng hợp từ báo Vietnamnet