Chỉ cách Hồ Chí Minh 2 giờ lái xe kể từ khi khai trương cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tổ hợp đô thị Novaworld phan thiết càng gia tăng sức hấp dẫn riêng. Những biệt thự cho thuê ở đây thường xuyên “cháy” phòng vào cuối tuần.

Mùa hè sôi động tại Novaworld phan thiet

  • Theo báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận trong 6 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch đến Bình Thuận để tham quan, nghỉ dưỡng ước tính là 4,46 triệu lượt, tăng 86,36% so với cùng thời điểm trong năm trước. Có khoảng 134.000 du khách quốc tế, đến từ Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Trung Quốc… tăng 5,41 lần so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 10.400 tỷ đồng, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2022. Số lượng khách du lịch chỉ trong tháng 6 ước tính là 829.400.

  • Dự kiến trong quý 3 năm 2023, lượng khách sẽ tiếp tục tăng khoảng 2,4 triệu, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Theo đại diện Cục Thống kê, mùa hè là tháng cao điểm du lịch và các tuyến đường cao tốc kết nối với Phan Thiết vừa được đưa vào khai thác sẽ khiến lượng du khách tăng lên đáng kể.
  • Lượng khách đến Bình Thuận cũng rất đa dạng, từ các chuyến du lịch ngắn ngày, các công ty đi teambuilding đến các nhóm lẻ, đặc biệt là nhóm gia đình. Vì thế, những ngày cuối tuần, Phan Thiết thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy phòng”.
  • Vừa book được hai căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Novaworld phan thiet cho kỳ nghỉ 3 ngày của gia đình, chị Khánh Mai cho biết đã phải lùi ngày sang đầu tháng 8 thay vì tháng 7 như dự kiến vì không thể tìm được nơi ưng ý cho cả đại gia đình với hơn 15 thành viên.

  • “Mùa hè là thời gian hiếm hoi mà tất cả chúng ta có thể cùng nhau đi nghỉ, đó là lý do tôi muốn một nơi có nhiều trò chơi cho các con, một không gian rộng rãi, riêng tư cho các hoạt động của gia đình . Dù tôi có phải hoãn cuộc hẹn gần nửa tháng thì tôi vẫn hài lòng vì đã chọn một điểm đến lý tưởng NovaWorld Phan Thiết”, chị Mai hào hứng.

Tăng tốc hoàn thiện, đón đầu làn sóng du khách

  • Đón làn sóng du lịch “cập bến” tại Phan Thiết Bình Thuận nói chung và NovaWorld Phan Thiết ở nhiều nhà đầu tư tại đại đô thị NovaWorld Phan Thiết nhận bàn giao biệt thự, cửa hàng và khẩn trương bàn giao đồ nội thất sẽ sớm được cài đặt. khai thác thương mại.
  • Thông thường, tại phố mua sắm Festival Street, chỉ trong nửa đầu tháng 7 , hàng loạt cửa hiệu đã được đưa vào hoạt động để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu như: nhà hàng trái cây của Wed Bao Tasty cơm, Cà phê Sóng, kem với sữa chua Vado, Kem Coco Fresh. Trang sức, mũ TJC, nón Sơn, cửa hàng tiện lợi 7days Mart, Sea Mart, siêu thị Xin chào Korea Mart…

  • Ngoài ra, còn khá nhiều thương hiệu được yêu thích cũng đang “loading” những khâu cuối cùng để “trình làng” du khách khi đến tuyến phố Festival Street trong thời gian tới, như: Warning Zone, Lotteria, kem Baskin Robbins, nhà hàng Viễn Đông, siêu thị trái cây Bình An farm…
  • Đại diện Ban quản lý dự án novaworld cho biết: “Hiện tại, công suất lưu trú của cụm resort Movepick, Radisson và các biệt thự nghỉ dưỡng khai thác cho thuê có thể đáp ứng tối đa khoảng 1.000 khách, nên những ngày cuối tuần hay những hôm có khách đoàn, lượng khách tăng vọt thường dẫn đến tình trạng kín phòng”.