Do thị trường bất động sản đang  “ấm” dần trong đầu năm nay điển hình là dự án La Home nên các nhà môi giới, sàn chứng khoán, nhà đầu tư bắt đầu các chiến dịch kinh doanh sớm để không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Mức độ quan tâm đến bất động sản tăng trở lại

 • Theo số liệu mới nhất từ Batdongsan (thành viên tập đoàn PropertyGuru), sự quan tâm đến bất động sản đã tăng trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

 • Cụ thể, lượng tìm kiếm bất động sản trên toàn quốc bắt đầu tăng từ mùng 2 Tết và tiếp tục giữ nhịp tăng, đến mùng 10 tăng cao hơn 124% so với tuần trước Tết. Dữ liệu từ đơn vị này cho thấy yêu cầu bán bất động sản trên toàn quốc đã tăng 66% trong tháng 1 năm nay so với cùng kỳ năm 2023, đồng thời số lượng danh sách bất động sản cũng tăng 52%.
 •  Dấu hiệu sự khởi sắc của thị trường đang dần xuất hiện ở các vùng ngoại ô TP.HCM, nơi đang được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các tuyến đường nối TP.HCM với Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.
 • Ví dụ tại Long An – cửa ngõ giáp TP.HCM kết nối hai khu kinh tế trọng điểm phía Đông và Tây Nam – dữ liệu Batdongsan cho thấy giá chào hàng Long An tăng 28% trong tháng cuối năm 2023. . so với tháng 11, nhu cầu bất động sản cũng tăng 8%..

Một số chủ đầu tư đã lên kế hoạch

 • Các dự án quy mô lớn tại Long An như khu đô thị La Home (Lương Hòa, Bến Lức) của Prodezi Long An và Hương Việt (HVH); Khu đô thị Eco Retreat của Eco Park (Thạnh Phú, Bến Lức); Khu đô thị Hậu Nghĩa - Đức Hòa (Đức Hòa) của Vinhomes...
 • Các dự án này có quy mô 100-200 ha, được quy hoạch bài bản; với cơ cấu sản phẩm đa năng, dự đoán được tiềm năng tăng trưởng của địa phương này.

 • Theo đại diện một chủ đầu tư dự án khu vực, Long An vẫn là thị trường đầu tư tiềm năng trong dài hạn với cơ sở hạ tầng năng động đồng bộ và khả năng kết nối ngày càng tốt hơn với TP.HCM và khu vực. với sự phát triển của ngành công nghiệp.
 • Những năm gần đây, tỉnh này không ngừng đầu tư mở rộng, cải tạo các tỉnh lộ, quốc lộ quan trọng, đồng thời dành nhiều nguồn lực phát triển 6 trục phát triển kinh tế, bao gồm vành đai 3 - vành đai 4 TP.HCM. Quốc lộ 50B; song song với quốc lộ 62; Mỹ Quý Tây - Lương Hòa - Bình Chánh; quốc lộ N1; Đức Hòa...
 • Long An cũng tăng sức hấp dẫn vốn đầu tư nước ngoài để phát triển các khu công nghiệp lớn. Tầm nhìn 2050, Long An là tỉnh công nghiệp phát triển hàng đầu cả nước, đang trở thành một trong những trung tâm tăng trưởng kinh tế quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.  Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người mua, Long An trong những năm gần đây đã phát triển nhiều loại hình không chỉ dành cho đất bán lẻ mà còn cho phân khúc căn hộ và biệt thự cao cấp..
 • Sản phẩm nhà phố, biệt thự Long An có lợi thế về giá “mềm” hơn so với thị trường TP.HCM, thu hút người mua là cư dân địa phương có nhu cầu ở thực và khách hàng từ TP.HCM, các tỉnh lân cận có thể mua để ở hoặc mua hoặc đầu tư cho thuê

 • Cụ thể, nếu giá biệt thự ở Đồng Nai đạt 62,2 tỷ đồng một biệt thự, ở TP.HCM là 61,1 tỷ đồng và ở Bình Dương là 14,8 tỷ đồng thì giá nhà ở tại Long An rơi vào khoảng khoảng 8,6 tỷ đồng..
 • “Thị trường Long An với các dự án như La Home Long An có lợi thế hơn các khu vực khác nhờ tính ổn định, bền vững và nguồn cung dồi dào. Nếu tâm lý đầu tư bất động sản chưa hồi phục hoàn toàn thì loại thị trường nào đảm bảo tính an toàn, thanh khoản và ổn định giá cả sẽ là lựa chọn chính của người mua ở thực và nhà đầu tư", Chuyên gia phân tích cho biết
 • Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất, quý 1/2024 có thể là “vùng đáy” của thị trường bất động sản.