Một sự kiện được giới bất động sản chú ý đã xuất hiện vào tháng 8, khi một dự án dành cho cư dân dài hạn lần đầu tiên xuất hiện cho tại khu vực Hồ Bán Nguyệt - nơi được mệnh danh là trung tâm văn phòng, thương mại và dịch vụ nổi tiếng tại TP.HCM. Đáng chú ý, Căn hộ Phú Mỹ Hưng The Horizon là khu căn hộ cao cấp đầu tiên của Phú Mỹ Hưng và cũng là lần đầu tiên, ngay tại vị trí Hồ Bán Nguyệt – “trái tim đô thị” chủ đầu tư công bố nhà ở trên thị trường.

Vị trí đặc biệt

  • Tọa lạc trên khu đất rộng hơn 5.800 mét vuông ngay cạnh Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng Horizon bao gồm 166 căn hộ và 10 cửa hàng tại hai tòa tháp A và B với mật độ xây dựng là 49,6% và hệ số sử dụng đất chỉ 5,33. Vị trí rõ ràng là giá trị đầu tiên mà mọi vị khách dễ dàng cảm nhận bởi đứng ngay Phú Mỹ Hưng The Horizon mà gần như hoàn thiện: vài chục bước chân là Cầu Ánh Sao, Bán Nguyệt “trong những câu chuyện cổ tích " như lời những người trẻ tuổi nói.

  • Khu vực Hồ Bán Nguyệt với người dân nói riêng và du khách đến TP.HCM nói chung từ lâu đã được coi là trung tâm của thành phố và là một trong những địa danh đáng nhớ của vùng đất phương Nam này. Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, các dự án của Phú Mỹ Hưng luôn được ưu tiên vị trí gần các khu dịch vụ công cộng để thuận tiện cho cư dân, nhưng với dự án này thì lại khác không phải nằm gần, mà nằm ngay trong trung tâm tiện ích - khu vực Hồ Bán Nguyệt.
  • Khu vực Hồ Bán Nguyệt được thiết kế mô phỏng theo vịnh Singapore nhằm tạo điểm nhấn, trung tâm sinh hoạt cộng đồng cho toàn thành phố với những công trình hiện đại được xây dựng xung quanh đường cong hình vòm của Hồ Bán Nguyệt. Mục tiêu mang đến một trung tâm giải trí, trung tâm mua sắm hiện đại cho mọi người. Ghi nhận thực tế trong sự kiện ra mắt , khách tham dự cho biết giá trị vị trí dự án cũng như định vị sản phẩm BĐS xanh là điểm hấp dẫn riêng, thu hút họ. "Vị trí gần trung tâm sầm uất nhất nhưng do bố trí công viên, cầu và đường xe chạy hợp lý nên bên ngoài không bị ảnh hưởng nên rất hài lòng, đông đủ đến gần nhộn nhịp nhưng vẫn đủ riêng tư cho cuộc sống hàng ngày,” anh Trần Chí Minh chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ

Mở bán khi sắp hoàn thành

  • Nhận định thực tế thị trường TP.HCM phân khúc hạng sang và siêu sang đang khởi sắc trở lại sau dịch bệnh với việc công bố dự án mới hay “re-launching” – mở bán lại hàng loạt dự án.  Dù mới hay mở bán lại thì đa số khách hàng chỉ xem dự án ở qua bản vẽ và phối cảnh. Trong bối cảnh đó, việc chủ đầu tư Phú Mỹ quyết định công bố dự án ra thị trường khi dự án đã đạt tiến độ hơn 71% thể hiện bản lĩnh của một đủ chủ đầu tư tầm cỡ, tiềm lực cũng như đủ để hiểu khách hàng của mình.

  • “Khách hàng ở phân khúc này đòi hỏi khắt khe hơn nên một căn hộ lâu đời sẽ đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách cảm nhận, so sánh, tìm hiểu chi tiết nội thất xung quanh nói trên, đại diện Phú Mỹ Hưng và cho biết thêm, Phú Mỹ Hưng The Horizon dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và bàn giao vào quý 4 năm 2023 với mức độ bàn giao cao hơn một chút so với các dự án khác như lắp đặt tủ bếp ,  hệ thống điều hòa... Nhờ đó, vào lúc này ngay tại tầng 18 của công trình, khách hàng đã có thể tham quan thực tế căn hộ mẫu chủ đầu tư vừa khai trương để trải nghiệm view nhìn panorama có "1-0-2" trực diện Hồ Bán Nguyệt - Sông Rạch Đĩa - Công viên Hồ Bán Nguyệt - Bến du thuyền.

Giá trị lâu dài và quan trọng

  • Trong bối cảnh quỹ đất đô thị khan hiếm xấp xỉ 15%, việc thành lập một dự án tại vị trí đắc địa khu vực Hồ Bán Nguyệt như vậy có thể giúp nhà đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh. Tuy nhiên, Phú Mỹ Hưng The Horizon chỉ có 166 căn và 94% là căn 3 phòng ngủ. Mật độ xây dựng chỉ 49,6% và hệ số sử dụng đất chỉ 5,33.

  • Đối với người mua nhà, con số này rất quan trọng vì nó có nghĩa là mỗi chủ sở hữu căn hộ sở hữu một diện tích đất lớn. Đó là giá trị thứ ba và giá trị lâu dài của căn hộ, đồng thời đảm bảo quyền lợi cư dân trong tương lai. Trước mắt, họ cũng thấy rõ quyết tâm của xây dựng và định vị một cộng đồng dân cư đẳng cấp và riêng tư. Và như vậy, chủ yếu là nhóm khách hàng mua để ở, để tận hưởng trải nghiệm không gian sống đẳng cấp quốc tế sẽ chiếm ưu thế; nhóm còn lại, nếu có sẽ đại diện cho một tỷ lệ rất thấp đó là được mua để làm tài sản dài hạn.

Có thể đánh giá Căn hộ Phú Mỹ Hưng Quận 7 rằng Việt Nam chỉ có một đô thị Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng chỉ có một Khu Hồ Bán Nguyệt và nằm ngay trong khu này mới có một Phu My Hung The Horizon. Bản thân dự án lại cũng chỉ có số lượng 166 căn hộ bố trí trong hai tòa tháp, dễ hiểu vì sao nhà phát triển này khá ung dung, thư thả mở bán.

Nguồn: Tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ