Số lượng người giàu gia tăng là động lực thúc đẩy các bất động sản với bến du thuyền như Long Island phát triển.

  • Theo báo cáo của Knight Frank, trong vòng 5 năm tới, tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu tại Việt Nam là 31%. Dự kiến  vào năm 2025 sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người có tài sản trên 1 triệu đô la.

  • Theo các chuyên gia, Việt Nam có đường biển dài 3.260 km sở hữu tiềm năng lớn cho ngành công nghiệp du thuyền. Có thể kể đến đại triển lãm du thuyền Saigon Yacht Show 2021 được tổ chức vào cuối 2020 -  đầu năm 2021 với sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Lagoon, Princess, Galeon, Chaparral,  Regal, Corsair... Gần đây, bất động sản ở ven sông có bến du thuyền đang được giới nhà giàu ưa chuộng.
  • Một báo cáo khác của Knight Frank cho thấy giá bất động sản hướng thủy trên toàn thế giới hiện cao hơn 40% so với các sản phẩm có cùng quy mô, tiện ích và chất lượng xây dựng.
  • Nhìn ra thế giới, có thể thấy những khu nghỉ dưỡng sang trọng hướng thủy như Marina Bay, Hillarys Marina, The Palm Island, Marina Cove hay Bay Sand ở đảo quốc sư tử Singapore được nhiều tầng lớp thượng lưu, giàu có từ những tỷ phú đô la, chính trị gia, ngôi sao nổi tiếng thế giới lựa chọn.

  • Đón đầu xu hướng này, Novaland với nhiều dự án ven sông ven biển góp phần lớn phát triển phân khúc bất động sản cao cấp kết hợp bến du thuyền dành riêng cho giới thượng lưu Việt Nam.
  • Một trong những dự án nổi bật của loại hình bất động sản này chuẩn bị giới thiệu ra thị trường là Novaworld Hồ Tràm Long Island - tại Hồ Tràm, với lợi thế về vị trí trên một bãi biển hoang sơ, giáp rừng, giáp sông.
  • “Rất nhiều doanh nhân và những người nổi tiếng đã chú ý đến dự án Long Island trong lần đầu tiên ghé thăm, cho thấy sức hút của loại hình bất động sản này. Có thể hiểu, những du thuyền và nơi neo đậu riêng tư là biểu tượng sống đẳng cấp của giới thượng lưu, không chỉ có tiềm lực tài chính mà còn sở hữu gu thẩm mỹ tinh tế”, đại diện của Novaland cho biết.

Long Island là phân kỳ thứ 6 được NovaWorld Hồ Tràm giới thiệu trên thị trường. Điểm nhấn là các căn biệt thự được bao bọc bởi hệ thống kênh đào đầm phá với bến du thuyền chuyên dụng ngay bên thềm nhà.

Nguồn: Tổng hợp từ báo VNExpress