"Đòn bẩy" hạ tầng mới sẽ kích hoạt cơ hội cho dòng chảy đầu tư, thu hút dòng tiền cho các dự án du lịch dọc bờ biển Hồ Tràm như Long Island Hồ Tràm, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.
Cơ sở hạ tầng tiếp tục triển khai, dòng vốn đầu tư mạnh mẽ

  • Ngày 16/6, Quốc hội thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1. Tuyến đường cao tốc có chiều dài gần 54 km, tổng mức đầu tư khoảng 17.837 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2026 sẽ góp phần đáng kể giải quyết bài toán kinh tế - du lịch của địa phương luôn nằm trong top những tỉnh thành thu hút vốn FDI nhiều nhất Việt Nam .

  • Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Nếu cụm Châu Đức, Phú Mỹ trở thành một hệ thống khu công nghiệp thì cảng cụm nước sâu của tỉnh Cái Mép - Thị Vải sẽ giúp tỉnh giữ lợi thế lớn bằng cách hỗ trợ các ngành công nghiệp , thương mại và dịch vụ khác phát triển.
  • Ngoài đường cao tốc, địa phương này còn được hưởng lợi từ sân bay quốc tế Long Thành đang được xây dựng. Dự án này cũng có kế hoạch đưa vào phục vụ giai đoạn 1 vào năm 2025, đón 25 triệu lượt khách mỗi năm góp phần tăng lượng nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia du khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai.

  • Đặc biệt, trong quy hoạch phát triển gần đây của tỉnh, Xuyên Mộc được định vị trở thành khu du lịch trọng điểm, xoay quanh “khu trung tâm” đường biển dài hơn 30 km , quy tụ dự án quy mô lớn. Huyện Xuyên Mộc gần đây đã phê duyệt "Đề án phát triển du lịch bền vững huyện Mộc đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030", tập trung vào các sản phẩm du lịch đa dạng và chất lượng cao.
  • Trong xu hướng này, dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng dự báo sẽ tăng mạnh, trong đó đáng chú ý là NovaWorld Hồ Tràm, khu du lịch đa sắc màu với tiện ích đa dạng, đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đang thịnh hành.

Đẩy mạnh quy hoạch du lịch ven biển.

  • Cách TP.HCM hơn 110 km , chưa đầy 2 giờ lái xe trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành, hiện nay, TP.HCM là khu vực phát triển du lịch sinh thái hàng đầu của tỉnh nhờ bãi biển, rừng nguyên sinh và suối khoáng nóng Bình Châu, một điểm đến quen thuộc từ nhiều năm nay. Theo quy hoạch của chính quyền địa phương , Hồ Tràm sẽ trở thành địa phương phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao hướng tới sức khỏe, gần thiên nhiên, tái tạo thể chất và tinh thần.

  • Địa phương du lịch biển này đã đón hàng tỷ đô la vốn đầu tư du lịch vào du lịch tiêu chuẩn trong nhiều năm qua. Trong khi đó, các dự án bất động sản du lịch lớn cũng đang được đẩy mạnh, NovaWorld Hồ Tràm Long Island là một ví dụ. Dự án có quy mô hơn 1000 được quy hoạch làm 10 giai đoạn trải dài trên tuyến đường biển 30 km từ Lộc An đến Bình Châu đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào quý 4 năm 2021, thu hút một lượng lớn du khách đến khu vực này trải nghiệm.
  • Vẻ đẹp nguyên sơ của du lịch biển nơi đây cũng giúp nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định. “Tôi đã có dịp tham quan dự án NovaWorld Hồ Tràm và thấy khí hậu ở đây rất trong lành, biển rất đẹp nên tôi đã đầu tư ngay”, chị Võ Thanh Nga nhà đầu tư đến từ Bình Phước cho biết. Chị Nga cũng cho biết "Mức giá hiện tại vẫn rất hấp dẫn, tiềm năng sinh lời rất tốt do cơ sở hạ tầng sẽ được phát triển với đường thủy, đường bộ cũng như hàng không, đưa ra quyết định đầu tư càng sớm càng đem lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn và chủ động hơn. "

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh, lượng khách du lịch 4 tháng đầu năm ước đạt 4,8 triệu lượt, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Trước đó, theo báo cáo của Savills Hotels, khu vực Hồ Tràm cũng đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau dịch. Công suất cho thuê, tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn, resort trong khu vực đạt mức trên 80%, riêng đối với loại hình lưu trú cao cấp luôn đạt 100% công suất thuê cuối tuần.

Nguồn: Tổng hợp từ báo Kinh tế đô thị