Theo báo cáo của CBRE, tổng nguồn cung căn hộ tại thị trường TP.HCM giảm so với năm trước đạt 13.000 căn/năm. Tuy nhiên, ít nhất vẫn là là phân khúc bất động sản liền thổ nội đô...

 • Năm 2021, nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP.HCM cực kỳ khan hiếm hầu như chỉ có mở bán mới tại Vạn Phúc City,  thấp kỷ lục trong 5 năm qua tạo nên sự khan hiếm chưa từng có trên thị trường cho phân khúc này.

ĐỎ MẮT TÌM BẤT ĐỘNG SẢN LIỀN THỔ  NỘI THÀNH

 • Theo báo cáo của CBRE, tổng nguồn cung căn hộ tại thị trường TP.HCM giảm so với năm trước đạt 13.000 căn/năm. Tuy nhiên, ít nhất vẫn là là phân khúc bất động sản liền thổ nội đô... Báo cáo mới nhất từ Savill cho thấy, trong năm 2021, nguồn cung phân khúc bất động sản liền thổ giảm đáng kể, gây ra tình trạng khan hàng cho phân khúc này.

 • Trong quý 3, nguồn cung mới là hơn 240 căn, đến từ 3 dự án mới và 2 dự án mở bán thêm tại Bình Tân, TP.Thủ Đức. Nguồn cung sơ cấp giảm 10% theo quý và 73% theo năm xuống còn 510 căn. Trong 9 tháng đầu năm, tổng cung được ghi nhận ở mức chỉ gần 1.000, thấp nhất trong 5 năm qua. Nguồn cung mới sẽ tiếp tục bị hạn chế trong ngắn hạn khi chỉ có một số dự án lên kế hoạch mở bán trong quý 4 bao gồm 1 dự án mới và 2 dự án mở bán thêm tại Thủ Đức và huyện Nhà Bè.
 • Các dự án này đều có quy mô khá nhỏ, chỉ từ vài nghìn m2 đến vài hecta. Thị trường đã không có sản phẩm nhà liền thổ  thuộc các siêu đô thị khu vực trung tâm được mở bán trong giai đoạn này.
 • Chỉ duy nhất trong quý IV thị trường BĐS TP.HCM mới hiếm hoi xuất hiện vài căn biệt thự ít ỏi trong dự án đẳng cấp thế giới quy mô hàng trăm ha với hạ tầng đồng bộ ngay trung tâm thành phố Thủ Đức.
 • Cụ thể, Tập đoàn BĐS Vạn Phúc đã phối hợp cùng DKRA Vietnam – đơn vị phân phối độc quyền vừa tung ra thị trường 40 biệt thự cao cấp tại Vạn Phúc Mansion và  Parkview Shopvilla thuộc khu đô thị Vạn Phuú City với mức giá từ 60 - 160 tỷ/căn.

 • Được biết, Vạn Phúc Mansion được quy hoạch giới hạn chỉ 9 biệt thự đơn lập, 18 căn biệt thự song lập diện tích lên đến 915 - 1.505 m2 và 15 căn Parkview Shopvilla diện tích sử dụng là 768 m2, nằm đối diện bến du thuyền 5 sao Dragon Bay và Club House, và có view trực diện Công viên bờ sông The Long Park và sông Sài Gòn.
 • Với phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng và lịch lãm, hai phân khu này thuộc bộ sưu tập “siêu sang” giới hạn, đẳng cấp bậc nhất của toàn bộ dự án. Tất cả đều có hồ bơi nước nóng tràn bờ riêng trên sân thượng tạo sự riêng tư và độc quyền. Những căn biệt thự Vạn Phúc City Thủ Đức được xem là hàng hiếm trên thị trường bất động sản TP.HCM, bởi nằm trong khu đô thị lớn nhất của trung tâm thành phố, sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế. Ít nhất trong 5 năm tới thị trường khó có một dòng sản phẩm tương tự.

TP.HCM THIẾT LẬP MẶT BẰNG GIÁ BÁN MỚI

 • Nguồn cung mới khan hiếm trong khi nhu cầu cao và tăng nhanh đã đẩy dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố trên thị trường TP.HCM liên tục tăng giá. TS Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc tại Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết nhu cầu nhà liền thổ tại TP.HCM vẫn rất cao, giá bán phân khúc này tiếp tục tăng cao trên toàn bộ thị trường giao dịch thứ cấp và sơ cấp do cung không đủ cầu.
 • Cũng theo CBRE, trong quý III/2021, giá bán sơ cấp nhà liền thổ tại thị trường TP.HCM tiếp tục tăng, trong đó biệt thự tăng 3%, nhà phố tăng 17% và nhà phố thương mại tăng 6%. Từ năm 2018 đến nay, giá nhà đất tăng trung bình từ 1,5 đến 2 lần. Đặc biệt với những dự án có vị trí đẹp, trong trọng điểm phát triển hạ tầng, mức tăng có thể lên tới 3-4 lần.

 • Trong những năm gần đây, do vướng mắc về pháp lý, quỹ đất bất động sản liền thổ ngày càng cạn tại TP.HCM nên nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển về các tỉnh thành lân cận để phát triển dự án. Tuy nhiên mặt bằng giá tại các khu vực này đã có mặt bằng giá mới trên 100 triệu đồng /m2.

Đơn cử, giá dự án quy mô 1 000 ha tại Biên Hòa vừa tung ra thị trường sản phẩm biệt thự ven sông có mức giá lên tới 130 triệu đồng/m2. Một dự án khác tại Nhơn Trạch với diện tích 100 ha cũng được giao dịch với mức 140 triệu đồng/m2. Thậm chí, tại các dự án ở Đồng Nai, Bình Dương Long An, có những căn biệt thự có giá trị giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng/căn.