Nhắc đến TP Thủ Đức, người ta nói đến khu vực bất động sản (BĐS) liên tục lập mặt bằng giá mới và những “cú hích” lớn về hạ tầng, quy hoạch. Lợi thế giao thông liên kết vùng được ví như đòn bẩy “vạn năng” liên tục tạo các đợt “sóng” tăng giá, khiến các nhà đầu tư lẫn người mua ở thực không thể đứng ngoài cuộc.

Dự án cận kề các tuyến đường huyết mạch hưởng lợi lớn

Trong khoảng 3 năm gần đây, đã có hàng loạt dự án hạ tầng, tiện ích công được chính phủ ưu ái đầu tư cho TP Thủ Đức. Tiêu biểu, việc khép kín Vành đai 2 và triển khai xây dựng Quốc lộ 13, đường Vành đai 3, dự án tuyến metro số 1, xây dựng cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch… sẽ là nền tảng để TP Thủ Đức cất cánh, xứng tầm trung tâm kinh tế mới của quốc gia. Mới đây, sau 1 tháng chính thức thông xe, cầu Thủ Thiêm 2 đã góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt giao thông, rút ngắn khoảng cách từ Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến trung tâm Quận 1.

Một “mắt xích” quan trọng khác của mạng lưới kết nối liên vùng của TP. Thủ Đức là tuyến Vành đai 3. Khi hoàn thiện, tuyến đường này sẽ giảm tải giao thông cho khu vực nội đô TP.HCM, mở ra “cánh cửa” thúc đẩy giao thương, vận tải của TP. HCM và các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh. Đường Vành đai 3 còn góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển các cụm công nghiệp, dịch vụ du lịch, kết nối các thành phố vệ tinh của TP.HCM và góp phần hình thành giao thông theo hướng đô thị đa trung tâm.

Đi tìm “điểm nóng” bất động sản tại quận 9, TP Thủ Đức

BĐS tại khu vực quy tụ các công trình giao thông và tuyến đường huyết mạch như Vành Đai 3 trở thành “đích” săn tìm của giới đầu tư

Và tất yếu, BĐS tại các khu vực có tuyến Vành đai 3 đi qua sẽ là tâm điểm đầu tư hấp dẫn, được các “ông lớn” BĐS tập trung triển khai dự án nhằm đi trước đón đầu. Nổi bật trong thời gian gần đây phải kể đến khu căn hộ Lumiere Boulevard do Masterise Homes phát triển. Tọa lạc tại mặt tiền gần Vành đai 3 và các tuyến đường quan trọng như Nguyễn Xiển nối dài, dự án này thừa hưởng tiềm năng phát triển hạ tầng trọng điểm và hệ thống tiện ích vùng hiện đại của TP Thủ Đức.

Săn căn hộ cao cấp trong khu đô thị Vinhomes Central Park

Nhiều nhà đầu tư lẫn khách hàng mua ở thực đánh giá, so cả về vị trí và chất lượng, căn hộ cao cấp còn mức giá như Lumiere Boulevard là một khoản để dành “siêu lợi”. Xét về nhu cầu an cư, đây là dự án có giá hợp tầm tay gia đình trẻ. Ở góc độ đầu tư, nhìn về dài hạn tầm 3-5 năm, tính theo tốc độ tăng giá nhà TP. Thủ Đức hiện tại, khả năng thu lợi từ sang nhượng có thể lên đến 100%. Riêng lợi nhuận từ việc cho thuê sẽ vô cùng hấp dẫn đến từ sự bùng nổ nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia, tri thức tại khu công nghệ cao, làng đại học và các trung tâm kinh tế lân cận.

Giới chuyên môn dự báo, sóng tăng giá sẽ còn tiếp diễn tại TP Thủ Đức khi những thông tin hạ tầng, quy hoạch vẫn sáng giá hơn so với các khu vực khác. Tuy nhiên, cơ hội an cư của người mua ở thực cũng dần trở nên thách thức khi cầm số tiền 3-4 tỉ đồng cũng khó mua được nhà. Thế nên, dự án còn tầm giá dưới 50 triệu đồng/m2 như Dự án Lumiere Boulevard sẽ là cơ hội còn lại cần tranh thủ, vì càng chần chừ thì cửa mua nhà càng hẹp.

Đến tham quan và tìm hiểu dự án, anh Trọng Minh (Q.3) cho biết, khách hàng chỉ phải thanh toán 20% trong giai đoạn đầu – tương đương 550 triệu đồng và được ân hạn nợ gốc lên đến 18 tháng. Với vợ chồng trẻ như anh, nếu tổng thu nhập từ 40 – 60 triệu đồng/tháng, việc mua nhà và sắp xếp kế hoạch tài chính để chi trả hàng tháng là hoàn toàn khả thi.

“Chất sống” ven sông sang – xịn tại căn hộ Lumiere Boulevard với vật liệu bàn giao hoàn thiện cao cấp

Điều gây bất ngờ cho nhiều khách hàng là đơn vị phát triển dự án đã “mạnh tay” đầu tư hàng loạt vật liệu bàn giao cao cấp như: thiết bị vệ sinh thương hiệu châu Âu như Duravit, Hansgrohe; hệ thống đèn chiếu, video call của Panasonic, gỗ lót sàn, cửa An Cường… – Đây là tiêu chuẩn thường chỉ có ở các dự án giá trên 60-70 triệu đồng/m2. Có thể nói, với cơ hội rộng mở để sở hữu một căn hộ cao cấp giữa trung tâm TP Thủ Đức với “chất sống” ven sông đẳng cấp, Lumiere Boulevard đã làm “nức lòng” nhiều khách hàng mua ở thực.